Lộ trình và cách thức học tiếng Anh cho người mất gốc

Thảo luận trong 'Khai giảng lớp học' bắt đầu bởi elight123, 6/12/17.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  987136631
 5. Địa chỉ:

  hà nội (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  6/12/17, 0 Trả lời, 65 Đọc
 1. elight123

  elight123 Member

  Tham gia:
  31/8/17
  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $80,685,306.49
  Nhiều người học tiếng Anh giao tiếp mãi không được phép không khó vì họ bị ảnh hưởng bởi quá nhiều phương pháp và không đi theo một lộ trình nhất định. Nghiên trợ giúp chỉ ra rằng chúng mình chỉ cần tối đa 1 năm để có biện pháp thành thạo một ngôn ngữ với độ khó trung bình như tiếng Anh, tuy nhiên ở Việt Nam, kể cả một vài chuyên gia về tiếng Anh họ vẫn cần nhiều thời gian hơn như vậy. Do đó trong bài viết này Ecorp sẽ chia sẻ cho chúng ta đọc về một lộ trình và một cách học tiếng Anh cho người mất gốc đúng đắn, giúp chúng mình chỉ cần 6-8 tháng để có cơ hội giao tiếp tốt tiếng Anh nếu tuân thủ đúng các bước sau:
  Đọc thêm: elight
  1. Nghe tiếng Anh thật nhiều – Tiếng Anh cho người mất gốc
  Việc nghe tiếng Anh liên tục đem lại nhiều hữu ích hơn bạn tưởng rất nhiều: Để học được ngôn ngữ mẹ đẻ của người dùng, một số đứa bé con người nước ngoài mất tới hơn một năm nghe cha mẹ chúng nói chuyện trong vô thức, chỉ một thời gian sau là chúng đã có cơ hội nói chuyện bằng tiếng Anh hơn người Việt rất nhiều. Chúng ta hoàn toàn có giải pháp rút ngắn khoảng thời gian đó bởi chúng ta đã có ý thức học tập, khác hẳn với một số đứa bé con mới sinh kia. Vậy việc cần làm là
  Không hiểu gì cũng nghe. Bạn có khả năng nghe tiếng Anh trên bất kì kênh Youtube nào, hoặc qua các bài hát, hoặc trên TV, phim ảnh, … Khi nghe, hãy cố gắng “nhại” theo một số gì chúng mình nghe được, nếu phát âm chuẩn được thì càng tốt. Cùng với việc nghe như vậy, hãy dựa vào hình ảnh mà bạn nhìn thấy để đoán ra nội dung của bài nghe đó. Giữ gìn đều đặn như hàng ngày 30-40 phút trong vòng 3 tháng đầu là chúng mình hoàn toàn có giải pháp đi đến bước 2.
  2. Học từ vựng và ngữ pháp cơ bản – Tiếng Anh cho người mất gốc

  Nói vậy không tưởng nghĩa là bạn không còn làm bước đầu tiên nữa. Hãy tiếp tục duy trì lịch trình nghe tiếng Anh như vậy, cùng với đó là bắt tay vào học ngữ pháp cơ bản. Ưu tiên học và phát âm từ vựng đầu tiên, tiếp đến là cấu tạo 4 thời cơ bản: Hiện tại, quá khứ, tương lai và Hiện tại hoàn thành.

  Về từ vựng, hãy học nghĩa của chúng bằng flash cards. Hãy học bất kì từ nào bạn nhìn thấy, đừng học theo chủ đề vừa tốn thời gian vừa không cực tốt. Bạn có cách học phát âm các từ đó thông qua Google Translate, giọng phát âm trong đó khá chuẩn. Với số lượng từ vựng mà mình học được, hãy tự mình kiểm tra xem những bài nghe chúng mình đã nghe có đúng nội dung như chúng ta đã đoán không. Nếu gặp một số từ vựng mình không biệt, đừng vội tra từ điển mà hãy đoán nó. Kĩ năng đoán vô cùng quan trọng, bởi chúng mình sẽ không bao giờ biết hết hầu hết từ vựng dù bạn có chăm đến mấy!
  3. Bắt tay vào giao tiếp với người nước ngoài – Tiếng Anh cho người mất gốc
  Chúng ta học tiếng Anh để giao tiếp mà, vậy không xẩy ra lý do gì để chần chừ bước cuối cùng này cả. Mới đầu chưa tự tin vào ngữ pháp của mình, bạn có cách kết bạn với một số người bạn nước ngoài trên facebook để chat với họ. Liên tục luôn tin tưởng dùng từ điển nhé, bởi vốn từ của chúng ta chỉ sau 2 tháng chưa đủ để giao tiếp thông thường đâu. Sau một thời gian “vào guồng” và có phản xạ về ngữ pháp, hãy tìm cho mình một nơi có người nước ngoài để giao tiếp. Bạn ép buộc phải nói chuyện với người nước ngoài, toàn diện không được luyện giao tiếp với người Việt bởi như thế sẽ ảnh hưởng tới khả năng phát âm của chúng mình. Nếu chúng mình ngại, trước khi nói chuyện với họ hãy phím trước một câu như sau: “My English is not really good so…” (Tiếng Anh của tôi không nên tốt cho lắm nên…”) Như vậy họ sẽ hiểu hơn và chúng ta cũng thấy được thoải mái khi nói chuyện với họ hơn.
  Xem thêm: hoc tieng anh truc tuyen
  Đây cũng là thời điểm mà khả năng tiếng Anh của chúng ta lên nhanh nhất. Hãy tận dụng giai đoạn này một thủ thuật thông minh, bởi chỉ cần khoảng 2 tháng không ngừng nghỉ như vậy, chúng mình đã có giải pháp giao tiếp với người nước ngoài rồi. Chúc bạn thành công.
: hoc, tieng, anh

Chia sẻ trang này