Làm sao để trị được căn bệnh ngại nói Tiếng Anh?

Thảo luận trong 'Khai giảng lớp học' bắt đầu bởi elight123, 12/10/17.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  987136631
 5. Địa chỉ:

  Hưng Phong - Bến Tre (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  12/10/17, 0 Trả lời, 39 Đọc
 1. elight123

  elight123 Member

  Tham gia:
  31/8/17
  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $2,021,438.62
  Vấn đề nhức nhối của đa số người học tiếng anh giao tiếp thời điểm hiện tại là căn bệnh ngại nói, ngại giao tiếp bằng tiếng anh. Những nguồn gốc hàng đầu để giải thích cho việc dù sở hữu điểm số tiếng anh cao chót vót nhưng lại mãi mãi tránh nói loại ngôn ngữ này của người Việt là: thuộc ngữ pháp mà quên kĩ năng nói, không định hình được cách thức tương thích, thiếu tự tin, lười…
  Cố tình “tránh” nói tiếng anh:
  Thói quen này được hiện diện từ hồi học phổ thông, các bài học và bài kiểm tra chủ yếu chú ý vào phần ngữ pháp, việc học phần nghe trong một bài học trong sách giáo khoa chỉ mang tính chất “đối phó”. Lâu dần đã tao thành một tâm lí “sợ” nói tiếng anh, lúc nào cũng chỉ muốn tránh né nó như né kẻ thù vậy.
  More: học tiếng anh cùng elight
  Không định hình được mẹo học thật hoàn hảo
  Các thủ thuật giảng dạy tiếng anh thời điểm hiện tại ở Việt Nam đang đi ngược lại với cả Thế Giới. Nhận định này là hoàn toàn có cơ sở, vì ở nước ngoài, người ta truyền đạt cho các sinh viên tiểu học bắt đầu học từ nghe nói, thủ thuật phát âm, rồi cuối cùng mới dạy đến ngữ pháp. Còn ở Việt Nam, khi mà mọi đứa con nít con chưa kịp gọi “Mẹ” thì người ta đã nhồi nhét vào đầu chúng thủ thuật đi đứng rồi. Việc học tiếng Anh bắt đầu từ ngữ pháp đã ăn sâu vào suy nghĩ của nhiều bạn sinh viên, học sinh. Ngữ pháp khô khan khiến cho tiếng Anh trở thành một môn học rất là nhàm chán. Chưa hết, dù cho ngữ pháp của chúng mình có giỏi đến mấy, nhưng khi phát âm ra không một ai hiểu, thì cũng chả khác gì một thuyết trình gia đại tài nhưng bị câm vậy.
  Thiếu tự tin:
  Chúng ta thường xuyên học tiếng Anh với người Việt, mẹo phát âm và ngữ pháp có nhiều sai sót, không nên chuẩn khi nói giống người bản xứ. Bên cạnh đó, người Việt là người Á Đông lại hay xấu hổ, sợ mình mắc lỗi trong lúc nói và sẽ bị người khác chê cười. Quan trọng hơn là việc học tiếng Anh ở tất cả các trường Việt Nam đều chỉ là đối phó, học để lấy điểm. Học sinh Việt Nam nếu nói sai sẽ bị cho điểm thấp và đó là đều không trò nào muốn, do đó xuất hiện tâm lý thà đừng nói còn hơn.
  Vậy đâu là phương pháp cho toàn bộ các vấn đề trên?

  Tạo môi trường học tiếng anh chuyên nghiệp:
  Quan trong nhất trong việc học tiếng anh giao tiếp vẫn là tạo được môi trường học tiếng anh chuyên nghiệp và càng giống với người bản xứ càng tốt. Để tạo được một môi trường tốt thì các bạn nên chăm chỉ nghe nhạc Âu Mỹ, xem phim Mỹ, nghe lời và hát lại hoặc tắt phụ đề và tập nghe sau đó mới bật lên để hiểu nghĩa…Học tiếng anh qua phim ảnh và âm nhạc giúp tạo hứng khởi hơn, giọng điệu của nhân vật trong phim và ca sĩ cũng chuẩn hơn giọng các giáo viên VN hay sử dụng.
  Tag: elight learning English
  Quẳng nỗi lo sợ nói sai:
  Trước khi giao tiếp với người nước ngoài hoặc giao tiếp trước đám đông, các bạn hãy chú ý luyện nói với một số người bạn than thiết để có cơ hội chỉnh sửa lỗi phát âm cho nhau. Mọi thanh công đều được xây dựng từ những lần sai lầm trước đó nên các chúng ta đừng ngại nhé, cứ làm tới cùng thôi.
  Kiểm tra trình độ của mình hàng tuần:
  Mỗi cuối tuần các bạn phải nhờ những người thầy hoặc người chúng ta giỏi tiếng anh giao tiếp để kiểm tra trình độ. Hoặc các bạn cũng có cơ hội đăng kí học thử ở các trung tâm tiếng anh và nhờ test hộ mình.
: hoc, tieng, anh

Chia sẻ trang này