Để giao tiếp tốt với người nước ngoài, nên tránh một số điều sau

Thảo luận trong 'Khai giảng lớp học' bắt đầu bởi elight123, 5/12/17.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  987136631
 5. Địa chỉ:

  hà nội (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  5/12/17, 0 Trả lời, 65 Đọc
 1. elight123

  elight123 Member

  Tham gia:
  31/8/17
  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $80,685,306.49
  Giao tiếp với người nước ngoài dường như là một trải nghiệm vừa thích thú, vừa ”ám ảnh” với một vài ai nói tiếng Anh chưa tốt. Trong lần đầu giở trò chuyện cùng người bản xứ, chúng mình cần biết có 1 số điều chúng ta nên tránh để không gây mất thiện cảm nhé!
  Đọc thêm: elight
  1. Giảm né người nước ngoài
  Nhiều chúng mình có vô tình va chạm với người nước ngoài trên đường, thay vì dừng lại xin lỗi lại tránh né bỏ đi. Việc làm này khá mất lịch sự và không hiếu khách. Dù khả năng tiếng Anh của chúng ta không tốt, nhưng nói lời xin lỗi là rất là quan trọng. Vì vậy, kể cả chúng ta có nói năng dở ẹc, hãy cứ tự tin khi giao tiếp với người bản xứ nhé!
  2. Đọc sai tên của người nước ngoài
  Do biện pháp phát âm, hoặc đôi khi do không lưu ý, chúng ta có thể nói sai tên của người đối diện. Với người nước ngoài, họ nhận thấy không được tôn trọng khi bạn nói sai tên của họ. Tốt nhất là chúng mình hãy thật chắc chắn về cách thức phát âm của người dùng. Nếu không, thay vì gọi tên, chúng mình có biện pháp dùng những cụm từ nhân xưng khác: ”man”, ”bro”, ”guy”,… Vừa tạo được sự thiên nhiên mà không gây mất điểm trong mắt đối phương nhé!

  3. Hỏi một số vấn đề riêng tư
  Đôi khi chúng mình sẽ khiến người khác khó chịu vì hỏi một số vấn đề riêng tư ngay lần đầu gặp mặt. Ví dụ như hỏi về tuổi, trọng lượng, tiền lương hay hiện tượng hôn nhân. Điều này khá bình thường ở Việt Nam nhưng sẽ gây công dụng ngược lại khi giao tiếp với người nước ngoài. Thay vì cứ hỏi một số chủ đề nhạy cảm này, bạn có giải pháp chiêu trò chuyện về sở thích, thời tiết, đất nước của họ,… Có rất nhiều chủ đề cho chúng ta lựa chọn thay vì một số câu hỏi này cơ mà.
  4. Không chú trọng vào người nói
  Bạn bắt chuyện với người nước ngoài, song lại không thận trọng vào họ. Điển hình như khi bạn đã hỏi họ ”How are you?”, và họ đã nói ”I’m good”, bạn không thể hỏi lại ”I’m fine, thank you. And you?” được. Điều này cho thấy bạn chẳng chú ý gì vào câu trả lời trước đó của họ. Nếu chúng mình liên tiếp lặp lại, e rằng người nước ngoài sẽ lắc đầu ngán ngẩm bỏ đi mất thôi!
  Đọc thêm: học tiếng anh trực tuyến
  5. Đặt câu hỏi quá nhiều
  Đây là một lỗi khá quen thuộc của các chúng ta sinh viên người Việt. Khi giao tiếp với người nước ngoài, chắc chắn bạn chỉ đặt câu hỏi không khác gì phỏng vấn. Chúng ta không hề tương tác cũng như tăng trưởng thêm ý tưởng từ câu trả lời của họ. Điều này không sai nhưng sẽ không duy trì được hứng thú của cuộc nói chuyện. Người nước ngoài sẽ nhận thấy bí bách với hàng tá một số câu hỏi dồn dập từ chúng ta đó nhé! Hãy đưa ra một số ý kiến cá nhân, điều này khiến chúng ta tạo ấn tượng khá tốt đấy!
: hoc, tieng, anh

Chia sẻ trang này