Chuẩn phát âm trong tiếng Anh

Thảo luận trong 'Khai giảng lớp học' bắt đầu bởi elight123, 12/1/18.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  987136631
 5. Địa chỉ:

  Hưng Phong - Bến Tre (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  12/1/18, 0 Trả lời, 51 Đọc
 1. elight123

  elight123 Member

  Tham gia:
  31/8/17
  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $77,582,025.47
  Hiện nay, ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, rất được coi trọng. Vì thế, nhiều bạn trẻ con đã cho thuê căn hộ đúng mức vào tiếng Anh. Tuy nhiên, phát âm, giao tiếp bằng tiếng Anh là một điều không phải dễ thực hiện.
  Nó đòi hỏi phải có sự rèn luyện và biện pháp học.
  Một người được coi là có phát âm chuẩn khi anh ta có biện pháp phát âm đúng trọng âm, ngữ điệu của một số từ đơn lẻ cũng như một vài đơn vị ngôn ngữ lớn hơn từ như cụm, câu, đoạnv.v… Nói cách thức khác, phát âm chuẩn không chỉ dễ thực hiện là phát âm đúng từng âm đơn lẻ mà là phát âm đúng những ‘đơn vị’ ngôn ngữ trong giao tiếp.
  Xem thêm: giao trinh tieng anh cho nguoi di lam
  Nói tiếng Anh lưu loát lại liên quan nhiều hơn đến yếu tố tâm lý. Nói lưu loát nghĩa là có cơ hội diễn đạt ý tưởng một cách thức dễ dàng. Vì vậy, muốn nói tiếng Anh một cách thức trôi chảy người nói cần tự tin về vốn từ của bản thân, về khả năng ghép nối từ thành câu đúng ngữ pháp và quan trọng nhất là tin tưởng vào khả năng diễn đạt của người dùng nó.
  Vậy như thế nào để phát âm chuẩn khi nói tiếng Anh?
  Chăm chỉ
  Câu trả lời rất đơn giản vì nếu là chỉ học chăm thì chúng ta mới đi được một nửa đường. Thông thường, người học luôn cố gắng phát âm thật chuẩn các từ tiếng Anh trước khi bắt đầu nghe chúng. Nhưng làm sao để kiểm tra xem thật sự là chúng ta đã phát âm chuẩn một vài cho nên hay chưa? Tuy nhiên, để dành nhiều thời gian vào luyện tập là không quan trọng, điều quan trọng là thực hành nó đều đặn. Nhiều người học nghĩ rằng chỉ cần chú ý tới phát âm sẽ hỗ trợ họ tăng trưởng khả năng công hiệu nhất.
  Nghe và nhắc lại
  Hãy làm cho quay lại một số gì chúng ta đã nghe và nhắc lại. Và phương tiện hữu dụng nhất để thực hiện việc này là một chiếc đài cát-sét và một cuộn băng. Thử dùng chúng làm cho quay lại một mẩu tin ngắn bằng tiếng Anh trên đài. Sau đó, làm cho quay lại mẩu tin đó nhưng với một ‘phát thanh viên’ khác – chính là chúng mình. Khi đó, chúng mình có thể so sánh cách phát âm một số từ trong bản tin với thủ thuật chúng ta phát âm chúng. Kiên trì lặp đi lặp lại việc này, gần như chúng mình sẽ sửa được cách phát âm chưa chuẩn.
  Điều cốt yếu ở đây là bạn nên bắt chước lặp lại từ tiếng Anh bất cứ lúc nào bạn nghe được gì bằng tiếng Anh (xem TV, phimv.v…). Bất kỳ khi nào bạn một mình, chúng mình có cơ hội thử phát âm một số từ tiếng Anh, chỉ mất một chút thời gian, chẳng hạn khi đợi xe buýt, đi tắm, hoặc lướt web. Một khi lưỡi và miệng của chúng mình đã làm quen được với các âm mới, bạn sẽ chẳng thấy có khó khăn gì hết.
  Thường thì với những người có tài bẩm sinh sẽ bắt chước âm tốt hơn (ví dụ, nếu chúng ta có mẹo hay bắt chước giọng địa phương theo tiếng mẹ đẻ của chúng ta, thì bạn cũng sẽ dễ dàng bắt chước phát âm tiếng Anh tương tự). Tuy nhiên, nếu chúng mình không có tài này, chúng ta có giải pháp đạt được nhờ lòng kiên trì và một chút kỹ thuật. Một kỹ thuật hữu ích nhất đó là thu lại giọng đọc của chúng mình và so với âm chuẩn. Nhờ vậy chúng mình có thể nhận biết phát âm của chúng ta khác với âm chuẩn và dần dần chỉnh sửa sao cho giống giọng bản ngữ hơn.
  Còn một điều nữa. Đừng để mọi người nhận xét rằng: “Vì bạn là người nước ngoài, chúng ta sẽ luôn có một giọng nói của người nước ngoài”.
  Cách viết từ
  Một điều cần thận trọng khi học mẹo phát âm từ tiếng Anh là thủ thuật viết của từng từ. Từ trong tiếng Anh khá đặc biệt vì có khi một chữ cái có trong từ không được phép phát âm (âm câm) hoặc cách phát âm của một từ lại không mấy liên quan tới thủ thuật phát âm của từng chữ cái. Bởi thế, khi học cách thức phát âm từ tiếng Anh, hãy tìm một số nguồn tham khảo đáng tin cậy như những cuốn từ điển của các nhà xuất bản danh tiếng tại Anh (Oxford, Cambridge hay Longmanv.v…). Như vậy, cách viết của từ sẽ không thể cản trở việc chúng ta phát âm chuẩn khi dùng tiếng Anh trong giao tiếp. Bạn cũng nên không ngừng nghỉ rèn luyện phần ngữ âm trực tuyến.
  More: elight
  Như đã nói ở trên, việc nói tiếng Anh lưu loát liên quan tới sự tự tin của người nói về khả năng diễn đạt của bản thân. Vì vậy, muốn diễn đạt ý tưởng bằng tiếng Anh một biện pháp trôi chảy trước tiên bạn phải tạo cho mình được sự tự tin khi dùng một thứ tiếng khác ngoài tiếng mẹ đẻ. Trong thực tế, nói chuyện với một vài người phát âm chưa chuẩn nhưng có cách diễn đạt ý tưởng một cách thức trôi chảy và mau chóng thì vẫn dễ dàng hơn với một vài người phát âm chuẩn từng từ nhưng không thể xâu chuỗi một số từ ấy một cách mau chóng để diễn đạt ý tưởng của bản thân. Vì vậy, khi bạn giao tiếp bằng tiếng Anh, đừng quá bận tâm vào việc phát âm đúng từng từ đơn lẻ. Hãy nghĩ tới những cụm từ có nghĩa có biện pháp diễn đạt được chính xác nhất ý tưởng của người dùng nó và nói ra càng nhanh càng tốt. Một khi chúng ta đã có thể nói tiếng Anh trôi chảy thì đó sẽ là động lực giúp tăng chúng mình phát âm chuẩn từng từ hơn.
: hoc, tieng, anh

Chia sẻ trang này