Bạn nên biết về kỹ năng nghe tiếng anh

Thảo luận trong 'Khai giảng lớp học' bắt đầu bởi elight123, 7/12/17.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  987136631
 5. Địa chỉ:

  hà nội (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  7/12/17, 0 Trả lời, 61 Đọc
 1. elight123

  elight123 Member

  Tham gia:
  31/8/17
  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $87,269,227.50
  Bạn vẫn đang gặp phải hàng tá rắc rối trong việc ổn định kỹ năng nghe của người dùng nó? Nghe tiếng Anh trở nên thật khó khăn, nhất là với những người mới bắt đầu. Bạn đừng vội nghe người này người kia mà vội vàng ứng dụng những cách không đúng nhé! Trước khi siết tay vào việc, bạn nên biết qua 5 sự thật sau đây!
  Đọc thêm: elight
  1. Nghe tiếng Anh qua phim có phụ đề không hoàn toàn cho công dụng tốt
  Bạn thường được nghe những lời khuyên từ người khác rằng xem phim nước ngoài sẽ ổn định được kỹ năng nghe tiếng Anh. Thực chất thì không giúp đỡ ích được nhiều đâu. Đặc biệt là các phim có phụ đề tiếng Anh. Bạn sẽ chăm chú nhìn vào subtitle vì mắt của chúng ta có xu hướng tiếp cận thông tin nhanh hơn tai. Do đó chúng mình sẽ chỉ tập trung vào phần chữ viết để hiểu nội dung mà không nghe được các âm thanh khác. Bạn có áp dụng kiểu này đến 4 – 5 năm thì kỹ năng nghe của chúng ta cũng chẳng tiến bộ nhiều đâu nhé!
  2. Tập trung khi nghe tiếng Anh là không cần thiết
  Bạn nghĩ rằng nghe tiếng Anh cũng giống như chuyện học tập. Khi học thì càng tập trung càng tốt. Lúc nghe tiếng Anh phải dành hẳn ra 3 – 4 tiếng đồng hồ ngồi chăm chú nghe. Quá sai lầm! Bạn càng tập trung quá nhiều vào file nghe, trí não của chúng ta sẽ càng mỏi mệt. Lúc đó não sẽ từ chối tiếp nhận thông tin. Bạn vùa chẳng nghe thêm được gì mà còn mất nhiều thời gian làm những công việc khác. Do vậy, nếu có cơ hội, chúng mình hãy kết hợp nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Bạn vẫn có thể làm những việc như chơi thể thao, nấu cơm, rửa bát,… kết hợp với nghe tiếng Anh. Hãy thử xem công dụng toàn diện của cách thức này nhé!

  3. Dành nhiều thời gian nghe tiếng Anh sẽ khiến chúng ta chán nản
  Nghe tiếng Anh trong thời gian dài không thể hiện sự chăm chỉ của chúng ta. Nó chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi và chán nản mà thôi! Bạn chỉ nên nghe trong vòng 30 – 40 phút một ngày là vừa đủ. Với thời lượng như vậy, não của bạn có khả năng làm việc hay nhất mà không gây trạng thái uể oải. Quan trọng là bạn duy trì được kế hoạch nghe tiếng Anh bao lâu chứ không phải cứ lao vào nghe càng nhiều càng tốt đâu nhé!
  Xem thêm: học tiếng anh trực tuyến
  4. Để tiếng Anh trở thành một phần trong cuộc sống của chính mình
  Bạn không nghe tiếng Anh tốt được vì mỗi ngày đều sống trong môi trường tiếng Việt. Tiếng Anh quá xa vời, chỉ xuất hiện khi chúng ta ép bản thân mình phải vận động. Tiếng Anh cũng giống như môt vị khách xa lạ vài năm mới tới một lần, thì làm sao chúng mình có khả năng nhớ mặt nhớ tên cho được? Hãy để tiếng Anh tạo ra trong tâm trí bạn nhiều hơn. Khi chúng ta ở đâu, làm bất cứ điều gì cũng nghĩ đến việc nghe tiếng Anh. Bạn hoàn toàn có mẹo hay tải podcast mang theo trong smartphone để nghe khi trên đường về nhà, đến công ty, đến trường,… Không ai có mẹo hay từ chối điều gì quá thân thuộc trong cuộc sống của mình được đâu!
: hoc, tieng, anh

Chia sẻ trang này